Sức khỏe ông H.Chavez chuyển biến tích cực

Hãng Reuters ngày 14-1 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Venezuela cho biết tình trạng nhiễm trùng phổi của Tổng thống Hugo Chavez đã được kiểm soát.

Theo Bộ trưởng thông tin Venezuela Ernesto Villegas, mặc dù vẫn còn yếu, song vài ngày trở lại đây, sức khỏe tổng thể của ông Chavez đang chuyển biến khả quan, khá tỉnh táo. Cùng ngày, hàng ngàn người Venezuela ủng hộ tổng thống đã tổ chức tuần hành trên khắp đất nước để khẳng định niềm tin vào cuộc cách mạng dân túy của ông Chavez.

Tổng thống Chavez không xuất hiện trước công chúng từ cuộc phẫu thuật cách đây một tháng. Ông Chavez cũng không thể làm lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ tổng thống hồi tuần trước. 

Đ. CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây