Cuộc thi ảnh quốc tế Nikon năm 2006-2007

Tác giả Lê Tùng Khanh (Việt Nam) đoạt giải thưởng lớn

Cuộc thi ảnh quốc tế Nikon năm 2006-2007 với chủ đề “Những hình tượng từ trái tim” có 47.000 ảnh của 16.000 tác giả từ 135 quốc gia dự thi. Ba nước có số lượng tác giả tham dự nhiều nhất là Mỹ, Italia và Trung Quốc.

NSNẢ Lê Tùng Khanh (TPHCM - Việt Nam) với tác phẩm ảnh đen trắng mang tên “Vượt sóng” (ảnh) đã đoạt giải thưởng lớn (Grand Prix) thể loại “Tự do”. NSNẢ Nguyễn Thị Thanh Sơn (người bạn đời của NSNẢ Lê Tùng Khanh) đoạt giải nhì với tác phẩm “Tình già”, thể loại “Cười”.

Vào tháng 10-2007, triển lãm ảnh quốc tế Nikon 2006-2007 sẽ khai mạc và trao giải thưởng cuộc thi tại thủ đô Tokyo và Osaka (Nhật).

A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lạy trời trước gương nước

Bữa trưa, chị nhà văn Hà Khánh bỏ bữa. Tôi gọi điện hỏi thăm chị, đầu dây bên kia, chị nói không ăn nổi cơm. Giọng Huế nghẹn lại: “Ăn chi được, thương quá em ơi, người đàn ông đang lạy trời và trời đã thấu, đã thương cho tìm thấy vợ và con anh ta rồi. Mừng là tìm được thân nhân, thương là cay cực biết ai tường ai tỏ!”.

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.