Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Ai Cập, ít nhất 32 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 26-3, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi tuyên bố sẽ trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm gây ra vụ va chạm tàu hỏa ở tỉnh Sohag, miền Nam nước này, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 91 người bị thương. 

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ai Cập. Nguồn: nypressnews.com

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ai Cập. Nguồn: nypressnews.com

Nhà lãnh đạo Ai Cập cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, cam kết bồi thường thỏa đáng cho gia đình họ, đồng thời khẳng định quyết tâm chấm dứt những thảm họa tương tự. 

Liên quan đến vụ tai nạn, hơn 70 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới 4 bệnh viện lớn ở tỉnh Sohag.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý đường sắt Ai Cập tiết lộ, có những kẻ đã kích hoạt phanh khẩn cấp ở một số toa của tàu hỏa 157 lộ trình Luxor-Alexandria khiến tàu này dừng lại và va chạm với một tàu thứ hai lộ trình Aswan-Cairo di chuyển ngay phía sau. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.