Taliban sẽ giết các con tin Hàn Quốc nếu Afghanistan tấn công

Ngày 28-7, Qari Mohammad Yousif Ahmadi, người tự nhận là phát ngôn viên của Taliban, cảnh báo rằng lực lượng này sẽ giết 22 con tin người Hàn Quốc còn lại nếu chính phủ Afghanistan sử dụng vũ lực nhằm giải thoát cho những người này.

Phát biểu với hãng tin Kyodo bằng điện thoại từ một địa điểm không được xác định, người này nói: “Chúng tôi cũng muốn giải quyết vấn đề một cách hoà bình, nhưng nếu chúng tôi bị tấn công thì chúng tôi sẽ giết các con tin này”. Ahmadi cũng cho biết một số con tin đang bị ốm và bị căng thẳng thần kinh nghiêm trọng.

Lời đe dọa mới này được đưa ra trong lúc có tin báo chí nói rằng Chính phủ Afghanistan có thể sử dụng vũ lực như phương cách cuối cùng để giải thoát cho các con tin nếu thương lượng không mang lại kết quả.

V.L. (theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.