Taliban sẽ giết các con tin Hàn Quốc nếu Afghanistan tấn công

Ngày 28-7, Qari Mohammad Yousif Ahmadi, người tự nhận là phát ngôn viên của Taliban, cảnh báo rằng lực lượng này sẽ giết 22 con tin người Hàn Quốc còn lại nếu chính phủ Afghanistan sử dụng vũ lực nhằm giải thoát cho những người này.

Phát biểu với hãng tin Kyodo bằng điện thoại từ một địa điểm không được xác định, người này nói: “Chúng tôi cũng muốn giải quyết vấn đề một cách hoà bình, nhưng nếu chúng tôi bị tấn công thì chúng tôi sẽ giết các con tin này”. Ahmadi cũng cho biết một số con tin đang bị ốm và bị căng thẳng thần kinh nghiêm trọng.

Lời đe dọa mới này được đưa ra trong lúc có tin báo chí nói rằng Chính phủ Afghanistan có thể sử dụng vũ lực như phương cách cuối cùng để giải thoát cho các con tin nếu thương lượng không mang lại kết quả.

V.L. (theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.