Taliban thực hiện hàng loạt vụ tấn công

Theo CNN, lực lượng Taliban ở Pakistan ngày 9-6 thừa nhận đã tấn công vào sân bay quốc tế Jinnah ở thủ đô Karachi làm 28 người thiệt mạng, 24 người bị thương đêm 8-6 đến rạng sáng ngày 9-6 (giờ địa phương).

Mục đích là để báo thù cho thủ lĩnh Hakimullah Mehsud, đã chết trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi tháng 11-2013. Lực lượng bán quân sự của Pakistan phải mất 5 giờ đồng hồ mới ổn định được tình hình.

Trong khi đó, Taliban cũng đã thừa nhận là thủ phạm vụ tấn công một khu liên hợp hậu cần của NATO tại Jalalabad ở miền Đông Afghanistan làm 4 người thiệt mạng.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.