Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý rừng phòng hộ

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các huyện Đam Rông, Lâm Hà và Lạc Dương tạm đình chỉ công tác và xem xét hình thức kỷ luật đối với các trưởng ban quản lý rừng phòng hộ: Phi Liêng, Sêrêpốk (huyện Đam Rông), Lâm Hà (huyện Lâm Hà), đầu nguồn Đa Nhim (huyện Lạc Dương) do thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng phức tạp trên lâm phần được giao quản lý trong năm 2020 và quý 1 năm 2021. 

Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra 680 vụ vi phạm lâm luật, có 45,5ha rừng bị phá, thiệt hại hơn 2.472m³ gỗ. Riêng quý 1 năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 152 vụ vi phạm lâm luật (tăng 12% so với cùng kỳ 2020), 10,5ha rừng bị phá (tăng 42%), thiệt hại hơn 1.000m³ (tăng 121%) gỗ các loại.

Trên cơ sở đánh giá mức độ, ngành chức năng xác định 4 đơn vị chủ rừng trên để xảy ra nhiều thiệt hại lớn về diện tích và khối lượng cần xem xét trách nhiệm người đứng đầu. 

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />