Tặng công nhân 150 máy SpO2

SGGP
Cuối tuần qua, đại diện chương trình “Chỉ tình thương ở lại” do nhóm Miền Tỉnh Thức tổ chức, đồng hành cùng Báo Phụ nữ TPHCM, đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 150 thiết bị đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM.

Tại buổi trao tặng, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM bày tỏ sự xúc động và cảm ơn trước sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời từ chương trình đối với lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, những chiến binh thầm lặng ở tuyến cuối với nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19.

Do đặc thù công việc tiếp xúc thường xuyên với môi trường ô nhiễm, nhiều người trong số họ bị nhiễm bệnh, đang điều trị tại nhà hoặc khu nhà trọ của công ty.

Với bệnh nhân Covid-19 điều trị tại chỗ, chiếc máy SpO2 sẽ giúp phát hiện sớm khi người bệnh có dấu hiệu chuyển nặng để có bước điều trị kịp thời, nhằm giảm nguy cơ tử vong và giảm áp lực lên đội ngũ y tế.

Đợt trao tặng này nằm trong chương trình trang bị máy SpO2 cho các tổ dân phố, ký túc xá, nhà trọ đang được một số nhóm và tổ chức phát động, triển khai trên địa bàn TPHCM. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Năm tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa để làm phương tiện chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Tấm lòng thiện nguyện của ông Năm

Khi cuộc sống ổn định, các con đều lập gia đình, ông Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1962, ngụ ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, bàn bạc với vợ con cùng nhau làm việc thiện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện