Tặng hơn 1,3 tỷ đồng và quà cho 1.300 hộ kiều bào nghèo ở Campuchia

(SGGP).- Ngày 4-12, đoàn công tác của Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM do ông Võ Thanh Chất, Phó chủ nhiệm ủy ban dẫn đầu đã sang thăm và tặng quà cho kiều bào nghèo ở 2 ấp thuộc phường Phsar Chhnang, thành phố Kompong Chhnang, tỉnh Kompong Chhnang của Campuchia.

Với tổng số hơn 1.300 hộ đang sống trên sông chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy hải sản, nay chính quyền tỉnh Kompong Chhnang buộc họ di dời để quy hoạch phát triển du lịch và xử lý ô nhiễm môi trường, nên các hộ trên gặp nhiều khó khăn.

Tổng số tiền và quà trị giá khoảng 1,325 tỷ đồng được trích từ một phần ngân sách của TPHCM (125 triệu đồng), Quỹ Vì người nghèo của UBMTTQ TPHCM (550 triệu đồng) và của kiều bào, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp. Dịp này, đoàn cũng tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người của các hộ trên. 

PHAN LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Trị hỗ trợ người dân xây 106 căn nhà chống chịu thiên tai

Quảng Trị hỗ trợ người dân xây 106 căn nhà chống chịu thiên tai

Ngày 26-2, ông Lê Quang Lam, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng 106 nhà ở kiên cố cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo gặp cảnh khốn khó

Anh Nguyễn Văn Thanh (39 tuổi, ảnh), ngụ thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk trở thành người tàn phế, liệt nửa người sau vụ tai nạn lao động năm 2014. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện