Tặng nhà cho 2 gia đình cựu chiến binh nghèo

Báo SGGP cùng với UBND xã Bàn Long, huyện Châu Thành (Tiền Giang) vừa tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Dụng (ấp Long Trị) và Nguyễn Văn Dũng (ấp Long Hòa A).

Đây là 2 cựu chiến binh nghèo, hiện sống trong căn nhà tạm. Kinh phí xây 2 căn nhà tình thương là 14 triệu đồng do bạn đọc Báo SGGP góp tặng, trong đó gia đình ông bà Phan Bá Lương ở quận 6 góp 7 triệu đồng. Dịp này, Báo SGGP còn tặng mỗi gia đình 1 sổ tiết kiệm 1 triệu đồng.

Nhằm giúp các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Báo SGGP tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo P5 Q3 (mỗi suất 500 ngàn đồng); và tặng tập, sách, cặp cho 100 em học sinh nghèo ở xã Bàn Long, huyện Châu Thành (Tiền Giang) trị giá 10 triệu đồng.

Đây là xã vùng sâu của tỉnh Tiền Giang, có tỷ lệ học sinh nghèo, bỏ học cao. Số tiền này do bạn đọc Báo SGGP đóng góp.

M.Q. - H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

Sáng 27-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà cho người dân hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị thiên tai lũ lụt trong năm vừa qua.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện