Tạo mọi điều kiện để học sinh làm thủ tục nhập học

(SGGP).- Trao đổi với phóng viên Báo SGGP về tình trạng chen chúc để mua hồ sơ cho con vào lớp 10 ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TPHCM) gây ra tình trạng lộn xộn, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết sở đã chỉ đạo trường in đủ số lượng hồ sơ theo nhu cầu của phụ huynh.

Hôm qua 18-7, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng đã in đủ lượng hồ sơ để bán cho phụ huynh. Ông Nguyễn Tiến Đạt cũng lưu ý các trường phải tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức bán hồ sơ, làm thủ tục nhập học cho học sinh đã trúng tuyển một cách khoa học tránh tình trạng chen lấn, lộn xộn ở các trường. Thời gian nhận hồ sơ nhập học của học sinh lớp 10 đến 16 giờ 30 ngày 26-7-2012. Đối với những trường hợp học sinh nộp hồ sơ nhập học quá thời gian quy định, tùy theo lý do chính đáng, các trường linh động giải quyết cho học sinh được nhập học.

Trước đó, ngày 17-7, tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã xảy ra tình trạng phụ huynh chen chúc mua hồ sơ nhập học. Do trường được thuê làm địa điểm thi đợt 3 kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua nên đến tối ngày 16-7, trường mới tiến hành in được hơn 200 bộ hồ sơ, trong khi đó năm nay trường có khoảng 580 chỉ tiêu tuyển sinh nên số lượng hồ sơ này chưa đáp ứng đủ số lượng phụ huynh đến mua hồ sơ. 

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.