Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Tạo thuận lợi tối đa cho các nhà đầu tư nước ngoài

  • Thăm Quân chủng Phòng không-Không quân

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp ông Cho Ki Song, Tổng Giám đốc tập đoàn Kangwon Land, Inc và các đối tác của Hàn Quốc. Ảnh: NGUYỄN KHANG

Sáng 18-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông Dominic Dalessandro, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Manulife Financial của Canada nhân dịp sang dự khai trương trụ sở mới của Manulife Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng những thành công của Công ty Manulife Việt Nam sau 8 năm hoạt động tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam chủ trương minh bạch hóa chính sách, luật pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chủ tịch nước nhấn mạnh, các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ để các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất.

Cũng trong sáng 18-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ông Cho Ki Song, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kangwon Land, Inc (Hàn Quốc), một trong những tập đoàn lớn có vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc, chuyên về phát triển khu du lịch sinh thái, khách sạn, khu giải trí. Tập đoàn Kangwon Land, Inc. đang lên kế hoạch đầu tư vào bán đảo Thanh Đa (TP Hồ Chí Minh) với số vốn dự kiến lên đến 6 tỷ USD, trong đó nổi bật là một tháp đôi cao 90 tầng, khu du lịch sinh thái, khu giải trí cao cấp, sân golf... Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh Kangwon Land, Inc có kế hoạch đầu tư tại Việt Nam; khẳng định  Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn khuyến khích các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp của Hàn Quốc mở rộng đầu tư, làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam vì lợi ích chung của hai nước. Việc Việt Nam đã là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới, đang tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài triển khai dự án đầu tư tại Việt Nam.

* Chiều 18-9, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Dù đang sống trong thời kỳ hòa bình, hợp tác phục vụ mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta cũng phải luôn đề cao cảnh giác. Bên cạnh việc nâng cao trình độ chiến thuật, kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân phải luôn trú trọng làm thật tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng vững mạnh, giáo dục về chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng. Lực lượng vũ trang Việt Nam, cũng như Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng, phải luôn là lực lượng trung thành tuyệt đối, sẵn sàng hy sinh, xả thân bảo vệ Tổ quốc XHCN; không để các phần tử cơ hội, bất mãn làm xói mòn đội ngũ; không bị dao động về tư tưởng trước những luận điệu xấu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng.

Học viện Quốc phòng cần nâng cao khả năng dự báo chiến lược

Ngày 22-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của Học viện Quốc phòng (HVQP, Bộ Quốc phòng). Cùng tham dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ ra Trường Sa

Ngày 23-9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc ngày 18-9, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép các bãi đá Vành Khăn, Subi và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP