Tạo việc làm thường xuyên cho trên 250.000 lao động

Liên minh HTX Việt Nam

(SGGP).– Sáng 29-10, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (29-10-1993 – 29-10-2013). Tới dự buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả, thành tích mà Liên minh HTX Việt Nam đạt được trong 20 năm qua cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Trong bối cảnh đất nước ta còn nhiều khó khăn thách thức nhưng khu vực kinh tế tập thể vẫn phát triển, có nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, nhiều HTX đã mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng vốn, tăng thu nhập cho người lao động, tạo nhiều việc làm, thực hiện xóa đói giảm nghèo và tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, khu vực kinh tế tập thể và HTX đã đóng góp 6,473% vào GDP của cả nước trong khi chỉ chiếm 0,63% tổng vốn đầu tư của tất cả các thành phần kinh tế. Đến cuối năm 2013, ước tính cả nước sẽ có trên 19.000 HTX hoạt động, tạo việc làm trên 250.000 lao động có việc làm thường xuyên.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />