Tạo việc làm thường xuyên cho trên 250.000 lao động

Liên minh HTX Việt Nam

(SGGP).– Sáng 29-10, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (29-10-1993 – 29-10-2013). Tới dự buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả, thành tích mà Liên minh HTX Việt Nam đạt được trong 20 năm qua cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Trong bối cảnh đất nước ta còn nhiều khó khăn thách thức nhưng khu vực kinh tế tập thể vẫn phát triển, có nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, nhiều HTX đã mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng vốn, tăng thu nhập cho người lao động, tạo nhiều việc làm, thực hiện xóa đói giảm nghèo và tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, khu vực kinh tế tập thể và HTX đã đóng góp 6,473% vào GDP của cả nước trong khi chỉ chiếm 0,63% tổng vốn đầu tư của tất cả các thành phần kinh tế. Đến cuối năm 2013, ước tính cả nước sẽ có trên 19.000 HTX hoạt động, tạo việc làm trên 250.000 lao động có việc làm thường xuyên.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC