Tập đoàn truyền thông News Corp tạm dừng phát hành bản in 60 tờ báo địa phương

SGGPO
Tập đoàn truyền thông News Corp của Australia ngày 1-4 thông báo trên trang chủ của tập đoàn này về tạm dừng phát hành bản in của 60 tờ báo địa phương ở các bang New South Wales, Victoria, Queensland và Nam Australia từ ngày 9-4 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tập đoàn truyền thông News Corp tạm dừng phát hành bản in 60 tờ báo địa phương. Ảnh: ABC Central West

Tập đoàn truyền thông News Corp tạm dừng phát hành bản in 60 tờ báo địa phương. Ảnh: ABC Central West

News Corps cho biết doanh thu quảng cáo đã giảm sút nhanh chóng sau khi chính phủ liên bang áp các hạn chế đối với việc tổ chức đấu giá bất động sản và xem nhà trước khi mua, đóng cửa các địa điểm tổ chức sự kiện, cũng như cấm ăn uống tại các nhà hàng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Theo báo Sydney Morning Herand, trong số các tờ báo địa phương của News Corp dừng bản in có The Manly Daily, The Wentworth Courrier và The Diamond Valley Leader.

Thông báo của News Corps cũng cho biết các tờ báo trên vẫn sẽ tiếp tục phiên bản trực tuyến với các nội dung thông tin mở rộng hơn phục vụ độc giả trên khắp nước Australia.

Trước đó, vào đầu tháng này, một số tờ báo độc lập ở bang Victoria cũng đã phải đóng cửa khi doanh thu sụt giảm do Covid-19.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây