Tập đoàn truyền thông News Corp tạm dừng phát hành bản in 60 tờ báo địa phương

SGGPO
Tập đoàn truyền thông News Corp của Australia ngày 1-4 thông báo trên trang chủ của tập đoàn này về tạm dừng phát hành bản in của 60 tờ báo địa phương ở các bang New South Wales, Victoria, Queensland và Nam Australia từ ngày 9-4 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tập đoàn truyền thông News Corp tạm dừng phát hành bản in 60 tờ báo địa phương. Ảnh: ABC Central West

Tập đoàn truyền thông News Corp tạm dừng phát hành bản in 60 tờ báo địa phương. Ảnh: ABC Central West

News Corps cho biết doanh thu quảng cáo đã giảm sút nhanh chóng sau khi chính phủ liên bang áp các hạn chế đối với việc tổ chức đấu giá bất động sản và xem nhà trước khi mua, đóng cửa các địa điểm tổ chức sự kiện, cũng như cấm ăn uống tại các nhà hàng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Theo báo Sydney Morning Herand, trong số các tờ báo địa phương của News Corp dừng bản in có The Manly Daily, The Wentworth Courrier và The Diamond Valley Leader.

Thông báo của News Corps cũng cho biết các tờ báo trên vẫn sẽ tiếp tục phiên bản trực tuyến với các nội dung thông tin mở rộng hơn phục vụ độc giả trên khắp nước Australia.

Trước đó, vào đầu tháng này, một số tờ báo độc lập ở bang Victoria cũng đã phải đóng cửa khi doanh thu sụt giảm do Covid-19.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN luôn kiên định giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng luật pháp quốc tế

ASEAN cần nắm bắt lợi thế

Philippines và Trung Quốc mới đây đã lời qua tiếng lại liên quan đến những căng thẳng trên Biển Đông, vấn đề luôn được cả khu vực và thế giới quan tâm trong thời gian qua.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.