Tập trung phát huy sự sáng tạo của nghệ sĩ

SGGP
Ngày 22-7, Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025. 

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Mỹ thuật TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động: tổ chức 44 trại sáng tác; 262 cuộc triển lãm với sự tham gia của 7.628 tác giả, 18.648 tác phẩm giới thiệu đến công chúng. Hội cũng đã xây dựng được 12 CLB sinh hoạt chuyên ngành; kết nạp mới 122 hội viên, nâng tổng số hội viên của hội lên 677 người.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Mỹ thuật TPHCM xác định tiếp tục củng cố các hoạt động chuyên ngành; nâng cao chất lượng triển lãm, chất lượng tác phẩm. Cùng với đó, Hội Mỹ thuật TPHCM tiếp tục thực hiện tốt các đề tài trọng điểm của thành phố; nâng chất lượng nghệ thuật, tính chuyên nghiệp trong hoạt động sáng tác, triển lãm… nhằm thúc đẩy sự phát triển mỹ thuật thành phố, phục vụ cho chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới. Hội Mỹ thuật TPHCM xác định sáng tác ngày càng đi vào chiều sâu, đặc biệt tập trung phát huy sự sáng tạo của từng nghệ sĩ; bồi dưỡng, đào tạo nhân sự trẻ kế thừa…

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật TPHCM gồm 11 thành viên. GS-TS Nguyễn Xuân Tiên, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM, được bầu làm Chủ tịch hội.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

Mới đây, ca sĩ Duy Mạnh bị mời đến Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM làm việc về việc có những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chia sẻ những thông tin sai sự thật về vấn đề biển đảo trên tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh được cho là của nam ca sĩ.  

Phim

Một số rạp phim đóng cửa, doanh thu giảm

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số cụm rạp chiếu phim tại các địa phương có dịch bùng phát đã quyết định tạm ngưng hoạt động. Tâm lý dè chừng của khán giả cũng khiến doanh thu chiếu phim giảm. 

Âm nhạc

Sân khấu

Bức tranh đa sắc về hình tượng người chiến sĩ

Sau 3 tuần diễn ra liên tục, Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần IV năm 2020 đã chính thức khép lại với lễ tổng kết, trao giải vừa được tổ chức tại Hà Nội. 33 vở diễn chỉ với một chủ đề quả là thách thức không nhỏ đối với các đơn vị nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới. 

Mỹ thuật

Hội tụ những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Ngày 5-8, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ tổ chức từ 6 đến 15-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Theo ông Vi Kiến Thành - giám tuyển của triển lãm, 19 họa sĩ tham dự triển lãm đều là họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam và có lượng tranh tiêu thụ trên thị trường rất khả quan.