Tàu hàng chở than đá đâm vào hòn Con Rùa, 11 người được cứu sống

SGGPO
Tàu hàng chở gần 3.000 tấn than đá, trên tàu có 11 người, khi đi qua vùng biển Bình Định thì bất ngờ đâm vào hòn Con Rùa cách bờ biển 6,7km và bị chìm hoàn toàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 11-12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết, tàu hàng Huy Hoàng 18 vừa đâm vào hòn Con Rùa ở vùng biển Phù Mỹ (Bình Định) và bị chìm, 11 thuyền viên trên tàu đã được cứu sống.

Trước đó, 23 giờ ngày 10-12, tàu hàng Huy Hoàng 18 thuộc Công ty TNHH TM Vận tải Huy Hòa (ở TP Hải Phòng) đang chở 2.930 tấn than đá, trên tàu có 9 thuyền viên và 2 hành khách, do anh Nguyễn Xuân Thiếp (quê ở Hải Phòng) làm thuyền trưởng, hành trình TPHCM – Hải Phòng. Khi đến vùng biển thuộc huyện Phù Mỹ thì bất ngờ đâm vào hòn Con Rùa (cách bờ 6,7km) làm tàu hư hỏng nặng, chìm hoàn toàn.

Sau khi tàu hàng Huy Hoàng 18 chìm, 11 người trên tàu may mắn được tàu hàng Bình Nguyên 99 đang di chuyển ở phía sau tiếp cận, cứu và đưa lên tàu an toàn.

Hiện, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, khắc phục sự cố tràn dầu và bảo vệ phương tiện bị nạn.

NGỌC OAI - CÔNG CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: