Tàu sân bay Mỹ tập trận tại Đông Bắc Á

Hãng thông tấn Yonhap ngày 2-10 cho biết tàu sân bay USS George Washington của Mỹ đang tiến hành tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản tại vùng biển phía Nam bán đảo Triều Tiên. Một quan chức quân sự nói rằng tàu USS George Washington, tải trọng 97.000 tấn, cùng với các tàu khu trục lớp Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận hải quân ba bên nhằm tăng cường khả năng phát hiện tên lửa. Tham gia cuộc tập trận này, về phía Mỹ còn có tuần dương hạm trang bị tên lửa dẫn đường USS Antietam CG-54 và khu trục hạm trang bị tên lửa dẫn đường USS Preble DDG 88 cùng với các tàu khu trục và khinh hạm của Hàn Quốc.

Cùng ngày, Mỹ và Hàn Quốc đã thông qua một kế hoạch hành động trong trường hợp có tình huống khẩn cấp trên bán đảo Triều Tiên. Trong kế hoạch ghi rõ những hành động của các nước đồng minh đáp trả đe dọa sử dụng hạt nhân và các vũ khí hủy diệt hàng loạt từ Bình Nhưỡng.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.