Tây Ninh: Phát hiện 27 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

SGGP
Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 27 trường hợp sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Công an tỉnh đã điều tra, xác minh được chủ tài khoản Facebook 18 trường hợp. Sau đó, các đơn vị chức năng đã triệu tập người vi phạm lên cơ quan công an, lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, với số tiền 10 triệu đồng/trường hợp; 14 trường hợp được nhắc nhở, yêu cầu tháo gỡ thông tin sai về tình hình dịch Covid-19 và cam kết không tái phạm.

Đối với 9 trường hợp còn lại, do chủ tài khoản Facebook không có mặt ở địa phương, công an tỉnh đã gọi điện thoại yêu cầu tháo gỡ bài viết đăng tải sai sự thật về Covid-19.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Long An: Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Long An: Huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 31-5, UBND huyện Châu Thành (Long An) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; cùng lãnh đạo các bộ ngành trung ương và địa phương. 

Bút Sài Gòn

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn