Tây Ninh: Phát hiện 27 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

SGGP
Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 27 trường hợp sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.

Công an tỉnh đã điều tra, xác minh được chủ tài khoản Facebook 18 trường hợp. Sau đó, các đơn vị chức năng đã triệu tập người vi phạm lên cơ quan công an, lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp, với số tiền 10 triệu đồng/trường hợp; 14 trường hợp được nhắc nhở, yêu cầu tháo gỡ thông tin sai về tình hình dịch Covid-19 và cam kết không tái phạm.

Đối với 9 trường hợp còn lại, do chủ tài khoản Facebook không có mặt ở địa phương, công an tỉnh đã gọi điện thoại yêu cầu tháo gỡ bài viết đăng tải sai sự thật về Covid-19.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />