Thái Lan đầu tư mạnh cho nông nghiệp hữu cơ

SGGP
Báo Bangkok Post dẫn phát biểu ngày 12-9 của Phó Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho biết, Chính phủ Thái Lan đang thúc đẩy kế hoạch ngân sách 1,9 tỷ baht (60 triệu USD) để quảng bá các sản phẩm hữu cơ vào năm tới. 

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek. Ảnh: The Nation

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek. Ảnh: The Nation

Theo bà Rachada Dhnadirek, trong bối cảnh giá trị của thị trường sản phẩm hữu cơ toàn cầu vượt quá 100 tỷ USD/năm, với mức tăng trưởng khoảng 20% hàng năm, lĩnh vực này có thể trở thành một ngành có triển vọng mang lại doanh thu cho Thái Lan. 

Tại Thái Lan, giá trị thị trường của các sản phẩm hữu cơ là 3 tỷ baht, trong khi giá trị xuất khẩu là 2 tỷ baht. Kế hoạch của Chính phủ Thái Lan vạch ra các chiến lược hướng tới mục tiêu biến quốc gia Đông Nam Á này thành trung tâm nông nghiệp hữu cơ của khu vực và toàn cầu thông qua thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới về nông nghiệp hữu cơ; phát triển và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ hữu cơ; phát triển các sáng kiến tiếp thị cho các sản phẩm hữu cơ; chứng nhận sản phẩm hữu cơ.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />