Thái Lan đầu tư mạnh cho nông nghiệp hữu cơ

SGGP
Báo Bangkok Post dẫn phát biểu ngày 12-9 của Phó Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho biết, Chính phủ Thái Lan đang thúc đẩy kế hoạch ngân sách 1,9 tỷ baht (60 triệu USD) để quảng bá các sản phẩm hữu cơ vào năm tới. 

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek. Ảnh: The Nation

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek. Ảnh: The Nation

Theo bà Rachada Dhnadirek, trong bối cảnh giá trị của thị trường sản phẩm hữu cơ toàn cầu vượt quá 100 tỷ USD/năm, với mức tăng trưởng khoảng 20% hàng năm, lĩnh vực này có thể trở thành một ngành có triển vọng mang lại doanh thu cho Thái Lan. 

Tại Thái Lan, giá trị thị trường của các sản phẩm hữu cơ là 3 tỷ baht, trong khi giá trị xuất khẩu là 2 tỷ baht. Kế hoạch của Chính phủ Thái Lan vạch ra các chiến lược hướng tới mục tiêu biến quốc gia Đông Nam Á này thành trung tâm nông nghiệp hữu cơ của khu vực và toàn cầu thông qua thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới về nông nghiệp hữu cơ; phát triển và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ hữu cơ; phát triển các sáng kiến tiếp thị cho các sản phẩm hữu cơ; chứng nhận sản phẩm hữu cơ.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.