Thái Lan: Tân thủ tướng cũng bị cáo buộc vi hiến

(SGGP 12G).- Theo báo The Nation sáng nay, tân Thủ tướng Somchai Wongsawat vừa bị cáo buộc vi hiến khi nắm giữ cổ phần trong một công ty. Điều này khiến ông đối mặt với khả năng bị bãi nhiệm vai trò nghị sĩ và cả chức thủ tướng.

Thượng nghị sĩ Ruangkrai Leekijwattana cho biết, ông sẽ nộp đơn kiện lên Ủy ban Bầu cử xem xét liệu Thủ tướng Somchai có vi hiến hay không khi giữ cổ phần trong Công ty CS Loxinfo và con gái ông giữ cổ phần trong Công ty M Link, công ty có cổ phần của nhà nước hoặc là đối tác của các công ty nhà nước. Thượng nghị sĩ Ruangkrai chính là người đã kiện thủ tướng tiền nhiệm của ông Somchai là Samak Sundaravej vi hiến khi dạy nấu ăn trên truyền hình và kết quả là ông Samak mất chức.

Loxinfo chuyên cung cấp dịch vụ Internet, bán sóng truyền hình vệ tinh, sản xuất sách điện tử và kinh doanh quảng cáo, xuất bản. Loxinfo là đối tác cung cấp dịch vụ nhận và gửi sóng truyền hình và Internet lên vệ tinh cho Công ty viễn thông nhà nước Thái Lan. Ông Ruangkrai còn dẫn một điều trong Hiến pháp Thái Lan cấm tất cả quan chức chính trị nắm giữ cổ phần của các công ty truyền thông, báo chí bằng bất cứ hình thức nào.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”