Thái Lan thành lập Cục Cảnh sát mạng

SGGP
Thái Lan sẽ thành lập một đơn vị cảnh sát mạng để chống lại tội phạm công nghệ cao. 

Theo đó, hơn 1.700 cảnh sát mạng sẽ được phân bổ trên cả nước để xử lý những vụ vi phạm luật an ninh mạng. Đây là một bước đi nhằm tái lập môi trường an toàn hơn trên mạng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã trở thành cơ hội vàng gia tăng các vụ tấn công mạng để lừa đảo hoặc khủng bố.

Theo báo Bangkok Post ngày 12-6, Cục Cảnh sát mạng sẽ được thành lập và hoạt động trong vòng 3 tháng tới, với 7 đơn vị trực thuộc và 1.705 nhân viên. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về tội phạm mạng và những mối đe dọa bao gồm cả tin giả.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Chakthip Chaijinda đã chấp thuận trên nguyên tắc về việc thành lập Cục Cảnh sát mạng. Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Buddhipongse Punnakanta cho biết, Cục Cảnh sát mạng sẽ trực thuộc đơn vị chống tội phạm công nghệ. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân Pháp di chuyển bằng tàu hỏa phải đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị phạt 148 USD

Chiếc khẩu trang xóa khác biệt văn hóa

Nếu như cách đây vài tháng, nhiều người gốc Á ở Mỹ hay một số nước châu Âu từng là nạn nhân hứng chịu những ánh nhìn kỳ thị, thậm chí bị hành hung khi ra đường đeo khẩu trang, thì sự khác biệt về văn hóa này đang thay đổi mạnh mẽ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thư viện di động ở Ethiopia

Đến thư viện là một trong những thú vui trong trẻo nhất của tuổi học trò. Đây là nơi các em có thể tự do đi quanh những giá sách để tìm cuốn mình thích, là chỗ gặp gỡ bạn bè, hay cùng xếp hàng đợi đến lượt mượn sách mang về đọc. Ở Ethiopia thì không như vậy, sách do lạc đà mang đến và thư viện là bóng mát dưới những tán cây giữa sa mạc nắng cháy.