Thái Lan thành lập Cục Cảnh sát mạng

SGGP
Thái Lan sẽ thành lập một đơn vị cảnh sát mạng để chống lại tội phạm công nghệ cao. 

Theo đó, hơn 1.700 cảnh sát mạng sẽ được phân bổ trên cả nước để xử lý những vụ vi phạm luật an ninh mạng. Đây là một bước đi nhằm tái lập môi trường an toàn hơn trên mạng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã trở thành cơ hội vàng gia tăng các vụ tấn công mạng để lừa đảo hoặc khủng bố.

Theo báo Bangkok Post ngày 12-6, Cục Cảnh sát mạng sẽ được thành lập và hoạt động trong vòng 3 tháng tới, với 7 đơn vị trực thuộc và 1.705 nhân viên. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về tội phạm mạng và những mối đe dọa bao gồm cả tin giả.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Chakthip Chaijinda đã chấp thuận trên nguyên tắc về việc thành lập Cục Cảnh sát mạng. Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Buddhipongse Punnakanta cho biết, Cục Cảnh sát mạng sẽ trực thuộc đơn vị chống tội phạm công nghệ. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.