Thái Lan thành lập Cục Cảnh sát mạng

SGGP
Thái Lan sẽ thành lập một đơn vị cảnh sát mạng để chống lại tội phạm công nghệ cao. 

Theo đó, hơn 1.700 cảnh sát mạng sẽ được phân bổ trên cả nước để xử lý những vụ vi phạm luật an ninh mạng. Đây là một bước đi nhằm tái lập môi trường an toàn hơn trên mạng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã trở thành cơ hội vàng gia tăng các vụ tấn công mạng để lừa đảo hoặc khủng bố.

Theo báo Bangkok Post ngày 12-6, Cục Cảnh sát mạng sẽ được thành lập và hoạt động trong vòng 3 tháng tới, với 7 đơn vị trực thuộc và 1.705 nhân viên. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về tội phạm mạng và những mối đe dọa bao gồm cả tin giả.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Chakthip Chaijinda đã chấp thuận trên nguyên tắc về việc thành lập Cục Cảnh sát mạng. Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Buddhipongse Punnakanta cho biết, Cục Cảnh sát mạng sẽ trực thuộc đơn vị chống tội phạm công nghệ. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.