Thành lập ban chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ sân bay Long Thành

SGGPO
Bộ GTVT vừa quyết định thành lập Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (Ban chỉ đạo).

Theo đó, ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT là Trưởng ban và ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam là Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ban chỉ đạo cũng bao gồm các thành viên là đại diện các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, các doanh nghiệp khai thác cảng hàng không và quản lý bay. Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông được giao chủ trì đề xuất thành lập tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo.

Theo quyết định thành lập, Ban chỉ đạo có trách nhiệm thường xuyên kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch triển khai Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo sẽ xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện dự án theo thẩm quyền của Bộ GTVT, đồng thời đề xuất với Chính phủ có giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, việc thành lập Ban chỉ đạo nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại chuyến công tác kiểm tra, đôn đốc tình hình triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Ban chỉ đạo sẽ đảm bảo công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT đối với dự án trong việc đôn đốc, giám sát, đẩy nhanh tiến độ; kịp thời nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc, phát sinh trong thực tiễn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Sự kiện & Bình luận

Giá trị di sản văn hóa

Dùng sản phẩm văn hóa tạo thế mạnh và bản sắc riêng để phát triển kinh tế nhưng liệu hoạt động trong lĩnh vực này có tạo được nguồn thu để bảo tồn - phát huy giá trị di sản văn hóa hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. 
" />