Thành lập thêm 3 khu công nghệ cao

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu công nghệ cao (CNC) đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, từ nay đến năm 2030, thành lập mới 3 khu CNC do tỉnh, thành đầu tư xây dựng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, nhất là nguồn vốn để triển khai gồm: Khu CNC sinh học Hà Nội, Khu CNC chuyên ngành sinh học Đồng Nai, Khu CNC Ascendas-Protrade Bình Dương.

Bên cạnh đó, từ nay đến năm 2030 sẽ tăng cường đầu tư chiều sâu và tiếp tục hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại các khu CNC quốc gia gồm: Khu CNC Hòa Lạc, Khu CNC TPHCM, Khu CNC Đà Nẵng.

Quyết định cũng đưa ra các giải pháp cần thực hiện để phát triển các khu CNC từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 là tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách đối với các khu CNC; tăng cường phân công, phân cấp đối với chính quyền tỉnh, thành trong quản lý khu CNC; đa dạng hóa nguồn vốn đầu tư thực hiện quy hoạch; khuyến khích xã hội hóa và thu hút vốn đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển các khu CNC; ưu tiên bố trí vốn ngân sách nhà nước để hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ của các khu CNC quốc gia; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNC; tăng cường liên kết trong phát triển các khu CNC nhằm tăng lợi thế cạnh tranh...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi cùng các đại biểu  dự Hội nghị “Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020”

Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 17-9, Hội nghị “Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2020” do UBND TPHCM chủ trì đã thu hút sự tham gia của gần 74 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến dự còn có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM. Đã có hơn 250 cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa các bên để trao đổi cơ hội giao thương.  

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Công ty CP Ba Huân

Công ty CP Ba Huân cố gắng tận dụng nhiều nguồn lực nhằm tăng năng suất, tạo sản phẩm an toàn, giữ chân người lao động (thay vì cắt giảm nhân sự, giảm lương...). Doanh nghiệp có khoảng 900 lao động, mức lương bình quân thời điểm này là 7 triệu đồng/người mỗi tháng.

Đầu tư

Thông tin kinh tế