Thế hệ trẻ với ý thức trách nhiệm cộng đồng

SGGP
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVN) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2018-2020, đánh dấu 3 năm (lần thứ 2) đôi bên đồng hành các phong trào, hoạt động của thanh niên, sinh viên cả nước. 
Theo đó, SPVN tiếp tục hỗ trợ kinh phí và sản phẩm cho chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi; các chương trình xây dựng niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước như “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc”, “Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình”; các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, khuyến khích đổi mới sáng tạo và hỗ trợ các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam...
Trong đó, trọng điểm vẫn là hoạt động sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh với thông điệp “Triệu giọt mồ hôi - Ngàn điều ý nghĩa” nhằm khuyến khích thế hệ trẻ phát triển toàn diện, vừa học tập tốt vừa có ý thức trách nhiệm với cộng đồng. 

CHÂU NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục