Thêm một lao động Việt Nam tử vong ở Angola

(SGGP).- Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Xiển, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, anh Nguyễn Anh Đức (30 tuổi, trú tại thôn Hồng Xuân, xã Kỳ Tây) vừa đi xuất khẩu lao động sang Angola được 1 tháng 10 ngày thì bị tai nạn tử vong trong khi đang làm việc trên công trường.

Theo tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 15-10, khi anh Đức đang làm việc trên giàn giáo thì bị rò rỉ điện giật rơi xuống đất. Sau khi tai nạn xảy ra, bạn bè và anh em đã đưa Đức đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong. Hiện thi thể anh Đức đang được quàn tại nhà xác của bệnh viện, trong thời gian chờ cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục để đưa về Việt Nam. Gia đình anh Đức rất khó khăn, bố là liệt sĩ, mẹ già yếu hơn 80 tuổi. Khoản tiền 100 triệu đồng gia đình vay để lo chi phí đi xuất khẩu lao động chưa trả được thì bất ngờ xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước đó, ngày 6-10, anh Nguyễn Hồng Quân (39 tuổi, ở xóm Đồng Trụ Tây, xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) đang làm việc ở Angola đã đột quỵ chết. Đến nay, đã có ít nhất 26 người quê tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Nghệ An đi lao động sang làm việc ở Angola bị chết, chủ yếu là do bị sốt rét ác tính, tai nạn lao động, cướp sát hại…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: