Thêm người mắc Covid-19 từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062

SGGPO
Chiều tối 26-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 (ca bệnh thứ 327) là một công dân Việt Nam từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062.

Tin liên quan

Theo đó, ca bệnh 327 (nam, 31 tuổi, có địa chỉ tại Nam Vân, TP Nam Định, tỉnh Nam Định).

Ngày 13-5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, sau khi nhập cảnh được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Cùng ngày, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 25-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 26-5, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Như vậy đến nay trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13-5 đã ghi nhận 33 trường hợp mắc Covid-19. Tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

Thêm người mắc Covid-19 từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062 ảnh 1

Tới chiều tối 26-5, Việt Nam đã có 327 người mắc Covid-19 và là 40 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 14.739, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 54 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác tại nhà và nơi lưu trú.

Cả nước cũng đã có 272/327 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh chiếm 84%. 55 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang điều trị tại một số cơ sở y tế, trong đó có 11 bệnh nhân đã hơn 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm người mắc Covid-19 từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062 ảnh 2 Bệnh nhân Covid-19 thứ 19 hồi phục kỳ diệu sau hơn 80 ngày được điều trị tích cực

Cùng ngày, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, vào ngày mai 27-5, bệnh viện sẽ công bố khỏi bệnh thêm 3 bệnh nhân Covid-19 nữa. Đặc biệt trong số này có bệnh nhân thứ 19 (nữ, 64 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội) vào viện ngày 6-3 là bệnh nhân Covid-19 nặng nhất và điều trị dài ngày nhất trong số các bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tính đến thời điểm này.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân thứ 19 đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO, nhiều lần ngừng tim trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh.

Đến nay, sau khoảng 80 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân thứ 19 đã tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định và đã có 7 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc