Thí điểm xây làng an toàn chống thiên tai

SGGP
Ngày 16-12 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức cuộc họp về nhà an toàn phòng chống thiên tai. 

Nhà trú ẩn đa năng (phường Hòa Quý, Đà Nẵng) một giải pháp được lựa chọn cho việc chung sống an toàn với lũ

Nhà trú ẩn đa năng (phường Hòa Quý, Đà Nẵng) một giải pháp được lựa chọn cho việc chung sống an toàn với lũ

Thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế, Bộ NN-PTNT đã xây dựng được hơn 3.450 ngôi nhà cho người dân vùng lũ, phát huy tác dụng tích cực, góp phần giảm nhẹ hậu quả do thiên tai gây ra trong đợt mưa lũ tháng 9 và 10 vừa qua.  Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, thời gian tới, bộ sẽ cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, lựa chọn một số mẫu nhà phù hợp để đề xuất nhân rộng theo hướng Nhà nước và doanh nghiệp cùng vào cuộc. Trong năm 2021, Bộ NN-PTNT sẽ phối hợp các đơn vị thí điểm xây dựng làng an toàn trước thiên tai.


Tối cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức lễ tổng kết kết quả hỗ trợ của các đối tác quốc tế trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai ở Việt Nam năm 2020.

Tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp thông tin, đến nay, đã có 32 tổ chức, đối tác quốc tế hỗ trợ người dân vùng thiên tai ở Việt Nam với tổng số tiền 25 triệu USD. Ông Andrew Jeffries, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đồng Chủ tịch Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc tế, cho biết, ADB cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD thông qua Bộ NN-PTNT để hỗ trợ khẩn cấp cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi với thời gian giải ngân nhanh gọn nhất.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn