Thí điểm xây làng an toàn chống thiên tai

SGGP
Ngày 16-12 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức cuộc họp về nhà an toàn phòng chống thiên tai. 

Nhà trú ẩn đa năng (phường Hòa Quý, Đà Nẵng) một giải pháp được lựa chọn cho việc chung sống an toàn với lũ

Nhà trú ẩn đa năng (phường Hòa Quý, Đà Nẵng) một giải pháp được lựa chọn cho việc chung sống an toàn với lũ

Thời gian qua, nhờ sự hỗ trợ của một số tổ chức quốc tế, Bộ NN-PTNT đã xây dựng được hơn 3.450 ngôi nhà cho người dân vùng lũ, phát huy tác dụng tích cực, góp phần giảm nhẹ hậu quả do thiên tai gây ra trong đợt mưa lũ tháng 9 và 10 vừa qua.  Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, thời gian tới, bộ sẽ cùng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, lựa chọn một số mẫu nhà phù hợp để đề xuất nhân rộng theo hướng Nhà nước và doanh nghiệp cùng vào cuộc. Trong năm 2021, Bộ NN-PTNT sẽ phối hợp các đơn vị thí điểm xây dựng làng an toàn trước thiên tai.


Tối cùng ngày, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức lễ tổng kết kết quả hỗ trợ của các đối tác quốc tế trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai ở Việt Nam năm 2020.

Tại lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp thông tin, đến nay, đã có 32 tổ chức, đối tác quốc tế hỗ trợ người dân vùng thiên tai ở Việt Nam với tổng số tiền 25 triệu USD. Ông Andrew Jeffries, Giám đốc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), đồng Chủ tịch Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc tế, cho biết, ADB cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD thông qua Bộ NN-PTNT để hỗ trợ khẩn cấp cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi với thời gian giải ngân nhanh gọn nhất.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn