Thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011” do ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL làm trưởng ban và ông Hoàng Xuân Lương, phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc làm phó trưởng ban để chỉ đạo triển khai cuộc thi này. Công ty CIAT phối hợp với Ủy ban dân tộc đứng ra tổ chức tại các khu vực: phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên, miền Tây Nam bộ và TPHCM.

Sơ tuyển từ 20-10 và vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại TPHCM từ 26-11 đến 10-12-2011 còn gắn với các hoạt động văn hóa - xã hội mang ý nghĩa từ thiện và hưởng ứng “Năm Thanh niên, Năm Vì trẻ em”.

Người đẹp các dân tộc và những chiến sĩ trẻ.

Cuộc thi lần 2 được chuẩn bị chu đáo có sự phối hợp với nhiều cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Nội dung nhằm tôn vinh bản sắc, giá trị truyền thống văn hóa, vẻ đẹp, tài năng, trí tuệ của phụ nữ, trong đó đặc biệt quan tâm đến phụ nữ các dân tộc thiểu số; đồng thời khẳng định tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa các dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức văn hóa - xã hội, kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình và xã hội của chị em phụ nữ.

Trong thư chúc mừng gởi đến Ban Tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa rất sâu sắc, nhằm giới thiệu và tôn vinh nét đẹp tâm hồn và tài năng của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết của 54 dân tộc anh em. Sự kiện này cũng là dịp để giới thiệu đất nước, con người Việt Nam với thế giới, để khuyến khích mọi người đến với các địa danh lịch sử, các danh lam thắng cảnh và văn hóa Việt Nam…”.

Giải thưởng bao gồm: Hoa hậu được trao vương miện và giải thưởng 100 triệu đồng cùng nhiều quà tặng; Á hậu 1: 70 triệu đồng; Á hậu 2: 50 triệu đồng. Ngoài ra còn các danh hiệu “Người đẹp TP Hồ Chí Minh”: 40 triệu đồng; Người đẹp thân thiện: 30 triệu đồng; và các giải người đẹp miền sơn cước, trình diễn trang phục dân tộc, tài năng, áo dài, du lịch, thể hình, gương mặt, làn da, mái tóc, nụ cười…

Phúc Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang - cha đẻ ca khúc Em ơi Hà Nội phố qua đời

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang vừa cho biết sau một thời gian lâm bệnh kéo dài, ông đã qua đời vào lúc 8 giờ 45 ngày 8-12, tại Hà Nội, hưởng thọ 72 tuổi. Nhiều năm qua, nhạc sĩ Phú Quang bị một số bệnh nên nằm điều trị tại phòng hồi sức tích cực từ đầu năm 2020.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.