Thi kỹ thuật chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

(SGGP).- Ngày 21-8, quận 2 (TPHCM) tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp; lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở và lực lượng dân phòng trên địa bàn quận năm 2016.

Vận động viên của 35 đội đã thi tài qua các nội dung liên quan đến kỹ thuật chữa cháy, các phương án cứu nạn, cứu hộ, ứng phó với các tình huống cháy nổ xảy ra như: dập lửa bằng bình CO2, sơ cứu và di chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy, vượt chướng ngại vật để phun nước vào đám cháy... Kết quả: đội xưởng LPG Cát Lái đoạt giải nhất phần thi dành cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở; đội dân phòng phường Cát Lái đoạt giải nhất phần thi dành cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy dân phòng.

ÁI CHÂN - TUẤN VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn