Thị trường chứng khoán châu Á tăng cao

SGGP
Ngày 22-3, cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đã lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng rưỡi, sau khi các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ tăng cao. 

Tại TTCK Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 1,09% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,42%, cả hai đều đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua. Apple Inc dẫn đầu cổ phiếu ngành công nghệ Mỹ khi tăng 3,7%, trước khi tập đoàn này ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào tuần tới. Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE tăng 3,5%.

 Ngoài ra, TTCK cũng phản ứng lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng lạc quan khi chỉ số thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến và hoạt động sản xuất hồi phục mạnh mẽ. Cổ phiếu cũng phản ứng tích cực với công bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ không tăng lãi suất trong năm nay. USD tăng so với 6 loại ngoại tệ mạnh khác.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu USS Mustin (DDG 89) của Mỹ

“Sóng”ở Biển Đông

Hãng CNN ngày 29-5 dẫn nguồn từ Hải quân Mỹ đưa tin tàu USS Mustin đã đi qua khu vực 12 hải lý ngoài khơi đảo Phú Lâm và Hòn Tháp, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngay sau đó, tờ Global Times có bản tin nói Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đuổi một chiến hạm Mỹ ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Google hoãn công bố Android 11

Tập đoàn Google ngày 30-5 cho biết, đã hoãn lại kế hoạch công bố phiên bản beta của hệ điều hành di động Android 11 mới nhất trước sự bất ổn do biểu tình ở Mỹ.