Thị trường chứng khoán châu Á tăng cao

SGGP
Ngày 22-3, cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đã lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng rưỡi, sau khi các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ tăng cao. 

Tại TTCK Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 1,09% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,42%, cả hai đều đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua. Apple Inc dẫn đầu cổ phiếu ngành công nghệ Mỹ khi tăng 3,7%, trước khi tập đoàn này ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào tuần tới. Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE tăng 3,5%.

 Ngoài ra, TTCK cũng phản ứng lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng lạc quan khi chỉ số thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến và hoạt động sản xuất hồi phục mạnh mẽ. Cổ phiếu cũng phản ứng tích cực với công bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ không tăng lãi suất trong năm nay. USD tăng so với 6 loại ngoại tệ mạnh khác.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây