Thị trường chứng khoán châu Á tăng cao

SGGP
Ngày 22-3, cổ phiếu tại các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á đã lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng rưỡi, sau khi các cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ tăng cao. 

Tại TTCK Mỹ, chỉ số S&P 500 tăng 1,09% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,42%, cả hai đều đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua. Apple Inc dẫn đầu cổ phiếu ngành công nghệ Mỹ khi tăng 3,7%, trước khi tập đoàn này ra mắt dịch vụ phát trực tuyến vào tuần tới. Chỉ số bán dẫn Philadelphia SE tăng 3,5%.

 Ngoài ra, TTCK cũng phản ứng lạc quan về triển vọng Mỹ và Trung Quốc cuối cùng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại. Hơn nữa, dữ liệu kinh tế của Mỹ cũng lạc quan khi chỉ số thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến và hoạt động sản xuất hồi phục mạnh mẽ. Cổ phiếu cũng phản ứng tích cực với công bố của Cục Dự trữ liên bang Mỹ không tăng lãi suất trong năm nay. USD tăng so với 6 loại ngoại tệ mạnh khác.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.