Thiết thực giúp người bệnh nghèo

Chương trình Bếp cơm từ thiện

Chương trình Bếp cơm từ thiện do Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long tổ chức, đến nay đã triển khai được hơn 12 năm, với sự chung tay hưởng ứng của nhiều tổ chức, đơn vị và nhà hảo tâm (như Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Công ty CP Chế biến Thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức (TPHCM), cơ sở sản xuất nước chấm Hòa Hiệp...). Kinh phí tổng cộng trên 50 tỷ đồng, riêng năm 2014 đạt trên 9,9 tỷ đồng.

Có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh và 7 bệnh viện tuyến huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh, đối tượng phục vụ của Bếp cơm từ thiện là những bệnh nhân điều trị dài ngày và cả người thân trực chăm sóc có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; người khuyết tật, người già, trẻ em dưới 6 tuổi và người thuộc diện hưởng bảo trợ xã hội. Trong năm 2015, Hội tiếp tục tổ chức thêm 4 Bếp cơm từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long, các bệnh viện chuyên khoa lao, chuyên khoa tâm thần của tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Tân.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang cũng vừa trao 9,3 tấn gạo cho các bếp ăn từ thiện thuộc các huyện, thị; trao 150 thùng mì giúp bệnh nhân tại các Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh. Tổng chi phí là 102 triệu đồng, do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp.

KIM SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ba cháu nhỏ không người chăm sóc


Sau hai năm kiên trì chữa trị tại Hà Nội, căn bệnh ung thư quái ác cũng cướp đi mạng sống của vợ anh Nguyễn Văn Thắng (ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện