Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay gần biên giới Syria

Theo Reuters, lực lượng không quân của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16-10 cho biết, đã bắn hạ một máy bay không người lái tiến vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Syria.

Thông tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiếc máy bay đã xâm nhập sâu 3km vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ và bị máy bay nước này bắn rơi sau khi phớt lờ 3 lần cảnh báo từ lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ  cho biết, đang điều tra lai lịch của chiếc máy bay. Còn theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các máy bay của Nga ở Syria đã trở về căn cứ an toàn và tất cả các máy bay không người lái đang hoạt động đúng chương trình. Vụ bắn rơi máy bay này diễn ra trước những lo ngại về rủi ro va chạm giữa các máy bay của liên minh do Mỹ dẫn đầu và Nga hiện đang cùng mở chiến dịch không kích ở Syria.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.