Thu hồi tài sản tham nhũng vụ AVG gần 9.000 tỷ đồng

SGGPO

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong vụ án AVG bán 95% cổ phần, chúng ta đã thu hồi gần 9.000 tỷ đồng tài sản tham nhũng.

Ngày 4-10, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng Đoàn Địa biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều.

Thu hồi tài sản tham nhũng vụ AVG gần 9.000 tỷ đồng ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến cử tri TP Cần Thơ
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã thông tin đến cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, khai mạc vào ngày 21-10. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thảo luận và xem xét thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự án luật, thảo luận về các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước…

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề kinh tế, xã hội được nhân dân cả nước quan tâm như: quan tâm nguồn lực đầu tư cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là hạ tầng giao thông; cần có chế tài mạnh tay đối với các hành vi xâm hại trẻ em; khuyến khích doanh nghiệp cải tiến công nghệ sản xuất thay vì tăng giờ làm thêm của người lao động; cần có giải pháp hiệu quả trước hành vi gian lận thuế tinh vi của một số doanh nghiệp; đề xuất tăng mức hỗ trợ đối với người có công với cách mạng; xem xét tuổi nghỉ hưu đối với một số nghề nghiệp mang đặc thù, đặc biệt đối với lao động nữ; cần công khai số tài sản tham nhũng thu hồi được để nhân dân theo dõi, giám sát...

Thu hồi tài sản tham nhũng vụ AVG gần 9.000 tỷ đồng ảnh 2 Cử tri quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đề đạt ý kiến, kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các ý kiến, đề xuất của cử tri TP Cần Thơ, đồng thời đã tiếp thu, giải đáp cụ thể các vấn đề của cử tri đặt ra.

Liên quan đến vấn đề nguồn lực đầu tư cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Chủ tịch Quốc hội cho biết, quan điểm của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ là rất quan tâm đến việc đầu tư cho vùng, tuy nhiên do nguồn lực đầu tư của chúng ta còn hạn chế, nên quá trình thực hiện còn một số khó khăn nhất định.

Riêng về giao thông của vùng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, vấn đề ách tắc nguồn vốn của đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hiện đã được giải quyết, đồng thời Quốc hội cùng với Chính phủ đã thẩm tra để bố trí vốn làm tiếp cầu Mỹ Thuận 2.

Đối với tài sản tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, liên quan đến các vụ án đã kết thúc điều tra, tòa đã xử xong thì đều công bố số tài sản phải thu hồi và kết quả thu hồi. Tiêu biểu như vụ án Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu - AVG bán 95% cổ phần thì chúng ta đã thu hồi được gần 9.000 tỷ đồng, thậm chí cả tiền lãi theo lãi suất ngân hàng. Các vụ án tham nhũng đều phải báo cáo Quốc hội về công tác thi hành án như thế nào, thu hồi tài sản tham nhũng được bao nhiêu...

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn