Thử nghiệm đường bay thẳng Bangkok - Huế

(SGGPO). - Sáng 18-3, chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bangkok (Thái Lan) đến Huế đã đáp xuống sân bay Quốc tế Phú Bài. 161 hành khách đi trên chuyến bay đầu tiên này là đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Bangkok, 100 doanh nghiệp, phóng viên báo chí quốc tế và Thái Lan đến Huế để tham dự diễn đàn “Hợp tác và Đầu tư Thái Lan vào tỉnh Thừa Thiên - Huế".

 Những hành khách đi trên chuyến bay thẳng đầu tiên từ Bangkok đến Huế

Sở VHTT-DL tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đường bay trực tiếp từ sân bay Bangkok đến sân bay Quốc tế Phú Bài và ngược lại theo hình thức charter flight (chuyến bay thuê bao dành riêng cho du khách của một hãng lữ hành).

Trước đó, Công ty NewGen Airways (Thái Lan) đã quyết định khai thác đường bay này. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế và hãng NewGen Airways đã khảo sát và thống nhất mở tuyến bay Bangkok - Phú Bài và ngược lại. Phía NewGen Airways cam kết sẽ bay thử và bù lỗ trong vòng một năm. Nếu đường bay trên thành công, sẽ đẩy mạnh việc khai thác, quảng bá du lịch của Thừa Thiên - Huế.

         Văn Thắng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp: Cung ứng hơn 2.500 tấn quýt hồng đặc sản dịp tết

Ngoài việc, tiêu thụ quýt hồng thương phẩm thì ngành chức năng huyện Lai Vung phối hợp với các nông dân tổ chức 5 điểm tham quan vườn quýt hồng dịp tết, thu hút khá đông khách đến chụp ảnh lưu niệm, tự tay hái quýt hồng chín đỏ và thưởng thức quýt tại vườn.

Tự giới thiệu

VWS đồng hành hỗ trợ người khó khăn, chăm lo cho gia đình chính sách

Thời điểm năm hết Tết đến cũng là lúc Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) thực hiện những chương trình xã hội để chăm lo về sức khỏe, tặng quà cho những gia đình chính sách vùng căn cứ cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế