Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm Trung Quốc

SGGP
Sau khi đến thăm các đồng minh ở Đông Á, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman ngày 25-7 đến Thiên Tân, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc trong 2 ngày.

Thứ trưởng Wendy Sherman. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Wendy Sherman. Ảnh: TTXVN

Theo South China Morning Post, bà Wendy Sherman sẽ hội đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Thứ trưởng Ngoại giao Tạ Phong. 

Mỹ coi các cuộc gặp cấp cao giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc là cơ hội để giảm căng thẳng song phương. Bà Sherman cho biết Mỹ hoan nghênh “cạnh tranh gay gắt và bền vững” với Trung Quốc, nhưng “mọi người cần phải chơi theo các quy tắc giống nhau và trên một sân chơi bình đẳng”. Chuyến thăm diễn ra ngay sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng cũng như các lệnh trừng phạt ăn miếng trả miếng. Washington cũng gia tăng nỗ lực tập hợp các đồng minh để đối đầu với Bắc Kinh.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.