Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm Trung Quốc

SGGP
Sau khi đến thăm các đồng minh ở Đông Á, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman ngày 25-7 đến Thiên Tân, bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc trong 2 ngày.

Thứ trưởng Wendy Sherman. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Wendy Sherman. Ảnh: TTXVN

Theo South China Morning Post, bà Wendy Sherman sẽ hội đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Thứ trưởng Ngoại giao Tạ Phong. 

Mỹ coi các cuộc gặp cấp cao giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc là cơ hội để giảm căng thẳng song phương. Bà Sherman cho biết Mỹ hoan nghênh “cạnh tranh gay gắt và bền vững” với Trung Quốc, nhưng “mọi người cần phải chơi theo các quy tắc giống nhau và trên một sân chơi bình đẳng”. Chuyến thăm diễn ra ngay sau khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng cũng như các lệnh trừng phạt ăn miếng trả miếng. Washington cũng gia tăng nỗ lực tập hợp các đồng minh để đối đầu với Bắc Kinh.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây