Thủ tướng Đức từ chối dự hội nghị G7

SGGP
Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7, gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tổ chức theo hình thức trực tiếp tại thủ đô Washington.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert  ngày 29-5 cho biết, Thủ tướng Angela Merkel đã cảm ơn Tổng thống Donald Trump về lời mời dự hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tháng 6 tới tại Washington. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, cân nhắc tình hình dịch Covid-19 trên khắp thế giới, bà Merkel không thể nhận lời trực tiếp đến dự hội nghị ở Washington.

Như vậy, Thủ tướng Angela Merkel đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trong G7 khẳng định không tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp tới ở Washington.

Tuần trước, ông Donald Trump cho rằng, đã đến lúc tổ chức một hội nghị G7 trực tiếp và nhấn mạnh rằng, đây sẽ là một thông điệp cho thấy thế giới đang dần khôi phục trạng thái bình thường sau đại dịch Covid-19.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền ảo bitcoin và ETH

Tiền ảo lao dốc mạnh

Sáng 17-5, giới đầu tư tiền ảo choáng váng vì mức sụt giảm sâu kỷ lục của các đồng tiền kỹ thuật số chủ chốt, trong đó có bitcoin, ethereum (ETH).

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.