Thủ tướng Đức từ chối dự hội nghị G7

SGGP
Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7, gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tổ chức theo hình thức trực tiếp tại thủ đô Washington.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert  ngày 29-5 cho biết, Thủ tướng Angela Merkel đã cảm ơn Tổng thống Donald Trump về lời mời dự hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tháng 6 tới tại Washington. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, cân nhắc tình hình dịch Covid-19 trên khắp thế giới, bà Merkel không thể nhận lời trực tiếp đến dự hội nghị ở Washington.

Như vậy, Thủ tướng Angela Merkel đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trong G7 khẳng định không tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp tới ở Washington.

Tuần trước, ông Donald Trump cho rằng, đã đến lúc tổ chức một hội nghị G7 trực tiếp và nhấn mạnh rằng, đây sẽ là một thông điệp cho thấy thế giới đang dần khôi phục trạng thái bình thường sau đại dịch Covid-19.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.