Thủ tướng Đức từ chối dự hội nghị G7

SGGP
Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7, gồm Mỹ, Italy, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức và Anh) mà Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tổ chức theo hình thức trực tiếp tại thủ đô Washington.

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert  ngày 29-5 cho biết, Thủ tướng Angela Merkel đã cảm ơn Tổng thống Donald Trump về lời mời dự hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tháng 6 tới tại Washington. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, cân nhắc tình hình dịch Covid-19 trên khắp thế giới, bà Merkel không thể nhận lời trực tiếp đến dự hội nghị ở Washington.

Như vậy, Thủ tướng Angela Merkel đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trong G7 khẳng định không tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp tới ở Washington.

Tuần trước, ông Donald Trump cho rằng, đã đến lúc tổ chức một hội nghị G7 trực tiếp và nhấn mạnh rằng, đây sẽ là một thông điệp cho thấy thế giới đang dần khôi phục trạng thái bình thường sau đại dịch Covid-19.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />