Thủ tướng Italia vượt qua cuộc bỏ phiếu về ngân sách

Với 162 phiếu thuận và 37 phiếu chống, ngày 20-12, Thượng viện Italia đã thông qua gói tài chính bao gồm việc cắt giảm thuế cho những người thu nhập thấp trị giá gần 10 tỷ EUR và giảm các loại thuế lao động cho doanh nghiệp. Việc Thượng viện thông qua gói ngân sách cắt giảm thuế năm 2015 này giúp Thủ tướng Italia Matteo Renzi vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Trước đó, Thủ tướng Renzi đã hối thúc Liên minh châu Âu (EU) cho phép Italia chi tiêu nhiều hơn để giúp nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng tiền chung châu Âu thoát khỏi tình trạng suy thoái và giảm tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục. Đổi lại, ông Renzi cũng cam kết tiến hành cải cách trong nhiều lĩnh vực như thị trường lao động và hệ thống giáo dục.

Dự kiến, dự thảo ngân sách năm 2015 của Chính phủ Italia cũng sẽ được Hạ viện thông qua vào tuần tới.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.