Thủ tướng Italia vượt qua cuộc bỏ phiếu về ngân sách

Với 162 phiếu thuận và 37 phiếu chống, ngày 20-12, Thượng viện Italia đã thông qua gói tài chính bao gồm việc cắt giảm thuế cho những người thu nhập thấp trị giá gần 10 tỷ EUR và giảm các loại thuế lao động cho doanh nghiệp. Việc Thượng viện thông qua gói ngân sách cắt giảm thuế năm 2015 này giúp Thủ tướng Italia Matteo Renzi vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Trước đó, Thủ tướng Renzi đã hối thúc Liên minh châu Âu (EU) cho phép Italia chi tiêu nhiều hơn để giúp nền kinh tế lớn thứ ba Khu vực đồng tiền chung châu Âu thoát khỏi tình trạng suy thoái và giảm tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục. Đổi lại, ông Renzi cũng cam kết tiến hành cải cách trong nhiều lĩnh vực như thị trường lao động và hệ thống giáo dục.

Dự kiến, dự thảo ngân sách năm 2015 của Chính phủ Italia cũng sẽ được Hạ viện thông qua vào tuần tới.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.