Thủ tướng thăm khu nhà ở dành cho công nhân ở Hà Nam

SGGPO
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới thăm hỏi và tặng quà 3 hộ gia đình công nhân đang thuê trọ tại gia đình ông Lê Văn Tiến và bà Lương Văn Tỵ tại xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. 

Chiều nay 19-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm khu nhà mẫu dành cho công nhân và người lao động tại khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và thăm một số gia đình công nhân tại xã Bạch Thượng - cách khu thiết chế công đoàn của khu công nghiệp Đồng Văn II khoảng 3km. 

Thủ tướng thăm khu nhà ở dành cho công nhân ở Hà Nam ảnh 1 Thủ tướng thăm hỏi công nhân ở Hà Nam

Theo báo cáo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 12-5-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Quyết định số 655/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất” với mục tiêu tổng quát là giao cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư xây dựng nhà ở, nhà trẻ, siêu thị và các công trình văn hóa, thể thao tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Thủ tướng thăm khu nhà ở dành cho công nhân ở Hà Nam ảnh 2 Thủ tướng thăm khu nhà mẫu dành cho công nhân ở Hà Nam

Mục tiêu cụ thể là từ năm 2017 – 2020 đầu tư xây dựng 50 thiết chế công đoàn (khu nhà ở) trên cả nước, đến năm 2030, phấn đấu 100% KCN, KCX phải có ít nhất một khu thiết chế công đoàn.

Đến nay đã có 20 tỉnh, thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và giới thiệu địa điểm khu đất xây dựng khu thiết chế công đoàn. Các địa phương đang tích cực bố trí nguồn vốn, tổ chức GPMB, san nền đến cốt quy hoạch và đầu tư, đấu nối các công trình hạ tầng kỹ thuật đến chân hàng rào dự án. Chủ đầu tư đã triển khai các thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà thầu khảo sát, quy hoạch tổng mặt bằng, lập dự án đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán và các nhà thầu xây dựng và lắp đặt thiết bị các hạng mục công trình của dự án theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật.

Thủ tướng thăm khu nhà ở dành cho công nhân ở Hà Nam ảnh 3 Thủ tướng trồng cây lưu niệm khi tới thăm khu thiết chế công đoàn của khu công nghiệp Đồng Văn II

Tới thăm khu thiết chế công đoàn của khu công nghiệp Đồng Văn II, Thủ tướng đã trồng cây lưu niệm và tham quan dự án khu nhà mẫu dành cho công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp này. 

Thủ tướng bắt tay, thăm hỏi đời sống, công việc và mức thu nhập của các công nhân, cán bộ đang làm việc tại Ban quản lý dự án khu thiết chế, đồng thời dặn dò chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án cần đảm bảo đúng tiến độ lẫn chất lượng công trình để có nhà ở cho công nhân và người lao động. 

Sau đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp tới thăm hỏi và tặng quà 3 hộ gia đình công nhân đang thuê trọ tại gia đình ông Lê Văn Tiến và bà Lương Văn Tỵ tại xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. 

 
Thủ tướng thăm khu nhà ở dành cho công nhân ở Hà Nam ảnh 4 Khu nhà mẫu dành cho công nhân và người lao động tại khu công nghiệp Đồng Văn II

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn