Thừa Thiên-Huế: 12/65 cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm đo lường

(SGGP 12G).- Ngày 16-9, Thanh tra Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đợt thanh tra 65 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, gas và nón bảo hiểm trên toàn tỉnh đã phát hiện 12 cơ sở vi phạm, trong đó, có 10 cửa hàng xăng dầu, gas.

Hành vi vi phạm chủ yếu là sử dụng phương tiện đo quá hạn kiểm định, giấy chứng nhận phương tiện đo quá hạn, sử dụng cột bơm nhiên liệu xăng dầu có sai số vượt mức cho phép về đo lường từ 0,7% đến 2,2% (sai số cho phép không được vượt quá 0,5%).

Đoàn đã lập biên bản xử phạt 7 cơ sở với số tiền 34,5 triệu đồng. Riêng Cửa hàng xăng dầu Phúc Vinh (xã Thủy Phù, huyện Hương Thủy) đã phá cả niêm chì để làm sai số đo lường, mức sai số đến 2,2%, cửa hàng này bị phạt mức cao nhất:16,5 triệu đồng.
 

Phan Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế