Hậu Giang

Thương hiệu cho khóm Cầu Đúc, bưởi Năm Roi, cá thác lác

Bưởi Năm Roi

Tỉnh Hậu Giang vừa hoàn tất quá trình sưu tập tư liệu và các nghiên cứu về thổ nhưỡng, thủy triều đặc thù có tác động tích cực đến các sản phẩm nông sản. Trên cơ sở đó, tỉnh xây dựng thương hiệu cho 3 mặt hàng nông sản là: khóm Cầu Đúc, bưởi Năm Roi – Phú Hữu và cá thác lác.

Được biết, khóm Cầu Đúc được người dân Hậu Giang trồng từ đầu thập niên 30 của thế kỷ 20. Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen (Hoàng Hậu), nét độc đáo là khóm trồng ở khu vực này rất ngọt, xơ thưa, cùi nhỏ… trồng ở các vùng khác sẽ không ngon bằng – giống như lúa Nàng Thơm chỉ ngon khi trồng ở Chợ Đào (Long An).

Còn cá thác lác ở Long Mỹ, Phụng Hiệp và Vị Thủy có nhiều ưu điểm hơn cá thác lác ở U Minh và Campuchia về mặt đạm, xơ, béo…

Ngoài chất lượng ngon, ngọt, nét độc đáo hơn là các nhà vườn Phú Hữu – Hậu Giang đã tạo ra một loại rượu bưởi đặc thù được dân trong vùng ưa chuộng.  

C.H.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế