Thụy Sĩ phong tỏa gần 200 triệu USD của ông Yanukovych

(SGGPO).- Báo Zentralschweiz am Sonntag của Thụy Sĩ số ra ngày 4-5 cho biết công tố viên liên bang nước này đã phong tỏa 170 triệu franc Thụy sĩ (193,34 triệu USD) trong các tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ thuộc về cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và những người thân cận với ông ta.

Theo báo trên, công tố viên liên bang Thụy Sĩ đã mở 5 cuộc điều tra nhằm vào các cá nhân bị nghi rửa tiền và số tài sản bị phong tỏa do các cuộc điều tra này có một phần giống với số tài sản liên quan đến động thái đóng băng tài sản của chính phủ Thụy Sĩ trước đó. Hồi cuối tháng 2, chính phủ Thụy Sĩ đã phong tỏa tài sản của 20 người Ukraine, bao gồm ông Yanukovych và con trai Oleksander. Tháng 3, chính phủ Thụy Sĩ đã bổ sung thêm 9 người Ukraine vào danh sách này. Cũng trong tháng 3, chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thỏa thuận sơ bộ về việc đóng băng tài sản của 18 người Ukraine theo yêu cầu của chính phủ tạm quyền ở Kiev, sau khi ban lãnh đạo mới của Ukraine cho biết nước này bị mất hàng tỷ USD tiền công quỹ. Quyết định này được đưa ra sau các động thái tương tự của Áo, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

       Chi Hạnh
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây