Tiệc 3 món nấu trong một tiếng

Cuối tuần, nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nhà có khách, cần nấu gấp bữa tiệc gia đình, bạn đọc  hãy thử  “tay nghề” nấu tiệc nhanh từ các thực phẩm chế biến sẵn của Vissan với sự hướng dẫn của anh Quốc Định, chuyên viên Phòng Kinh doanh Công ty Vissan.

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 6 người ăn): Bò viên tái me (gói bò viên 200g, 50g me trái, 2 muỗng canh dầu ăn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 củ hành tây, vài cọng ngò gai). Rau mầm trộn cá ngừ (100g cải mầm, 20g cà chua baby, ½  củ hành tây tím, ½  củ hành tây trắng, ớt chuông 3 màu: xanh, vàng, đỏ (mỗi thứ ½ trái), 10 quả ô liu tím, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ô liu; 2 muỗng canh dấm, ½ muỗng mù tạt vàng). Giò heo giả cầy (1kg bắp giò heo cắt khoanh hút chân không, xả bằm- tỏi bằm- hành tím bằm, mắm tôm mỗi thứ 1 muỗng canh, đường- tiêu- bột nêm, mỗi thứ 1 muỗng cà phê; 1,5 muỗng canh mẻ, 200g củ riềng, nước 1 trái dừa tươi).

Thực hiện: Bắp giò heo rã đông, trui trên bếp than cho vàng, rửa sạch để ráo nước. Mẻ cho vô chén, thêm chút nước, chắt qua rây. Trộn hỗn hợp xả + tỏi + tiêu + mẻ + riềng đập dập, ướp giò heo trong 20 phút. Bắc chảo nóng, cho dầu phi tỏi thơm, bỏ  giò heo đã ướp vào xào cho săn thịt, cho nước dừa tươi để sôi, bớt lửa, đun cho tới khi mềm thịt. Ăn nóng với bún, rau+ chanh ớt.

Bò viên chẻ 4 làm bông, trụng nước sôi, để nguội. Me lột vỏ, cho chút nước sôi  vào, bỏ hột me. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi, cho nước me vào làm sốt. Khi ăn, cho bò viên một góc dĩa, đổ sốt me lên trên; một bên xếp ngò gai, hành tây (cắt mỏng ngâm dấm+ đường), ớt chẻ, hành tỉa bông trang trí  thêm cho đẹp. 

Món rau trộn làm sau cùng. Trộn đường với 2 muỗng canh nóng cho tan đường; cho dầu ô liu+ dấm+ nước đường+ mù tạt vào lọ, đậy nắp lắc mạnh để trộn đều làm nước sốt. Xếp rau mầm dưới đĩa, hành tây, ớt, cà chua, ô liu cắt đôi lên trên. Khi ăn, rưới nước sốt lên, trộn đều.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác