Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc

SGGPO
Trong số nhiều cây xanh bị gãy đổ, bật gốc sau bão số 13, có một cây xà cừ được đánh số quản lý 13 trước mặt bến xe du lịch Nguyễn Hoàng (đường Lê Duẩn, TP Huế) được xem là nhiều tuổi nhất trong hệ thống cây xanh đô thị Huế, khiến nhiều người tiếc nuối.

Tin liên quan

Sáng 15-11, bão số 13 đã làm nhiều công trình tại Thừa Thiên - Huế như nhà cửa, biển hiệu quảng cáo, cây xanh đổ ngã, hư hỏng. Trong số nhiều cây xanh bị gãy đổ, bật gốc có một cây xà cừ được đánh số quản lý 13 trước mặt bến xe du lịch Nguyễn Hoàng (bên đường Lê Duẩn, TP Huế) được xem là nhiều tuổi nhất trong hệ thống cây xanh đô thị Huế khiến nhiều người tiếc nuối.

Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc ảnh 1
Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc ảnh 2
Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc ảnh 3
Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc ảnh 4 Cây xà cừ được đánh số quản lý 13 trước mặt bến xe du lịch Nguyễn Hoàng bị bão số 13 đánh bật gốc vào sáng 15-11   

Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế chia sẻ, trải qua hàng trăm trận bão trong đời, đến cơn bão thứ 13 của năm 2020 thì “cụ” xà cừ to lớn nhất TP Huế, được đánh số quản lý 13, đã không trụ nổi nữa. Rất nhiều người Huế đã tiếc nuối. 

"Cụ sẽ được cố gắng chữa trị ở một nơi khác. Nếu cụ không qua được, như số phận của hàng loạt cây cổ thụ khác trong thành phố đã nằm xuống qua những trận bão trong năm 2020 này, cụ sẽ tiếp tục sống mãi với người dân thành phố Huế chúng ta. Các cụ sẽ là chất liệu cho một cuộc thi điêu khắc diễn ra trong Festival 2021 và sẽ được trưng bày trong không gian thích hợp để tất cả mọi người tưởng nhớ về... và để luôn nhắc nhở mọi người ý thức bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường sống...”, ông Phan Thiên Định bày tỏ trên trang Facebook cá nhân.

 

>> Video Thu dọn cây xanh tại TP Huế gãy đổ trên các trục đường sau bão số 13

 
Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc ảnh 5
Tiếc nuối cây xà cừ cổ nhất cố đô Huế bị bão đánh bật gốc ảnh 6

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương