Tiền Giang: Gây rối do tin đồn thất thiệt

(SGGP).- Ngày 3-6, hàng chục người dân quá khích mang theo gậy gộc, bom xăng tự chế, dao, cuốc kéo đến khu vườn nhà của bà Nguyễn Thị Ngàn (SN 1944, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đào bới để tìm xác một thiếu nữ 17 tuổi tên Nguyễn Thị Trâm (cháu nuôi của bà Ngàn) gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Họ cho rằng chính bà Ngàn cùng chồng là ông Võ Văn Quân đã giết chết em Trâm và vùi xác trong vườn nhà…

Bà Nguyễn Thị Ngàn tường trình: “Năm 2000, bé Trâm lên 8 tuổi, mẹ bỏ đi, cha thì quá nghèo nên tôi xin cháu về nuôi. Ngày 5-3 vừa qua, tôi đi làm ruộng về thì thấy Trâm ngồi nói chuyện với bạn trai trong nhà. Tôi la rầy và cho rằng cháu còn nhỏ, không nên có quan hệ với bạn trai sớm. Lúc nóng giận tôi có đánh cháu vài roi. Sau đó 4 ngày thì Trâm bỏ nhà đi. Đợi nhiều ngày không thấy cháu về, hôm 19-3, tôi đã trình báo toàn bộ sự việc với Công an xã Tân Hội”.

Thấy Trâm vắng mặt lâu ngày, dư luận tại địa phương bắt đầu râm ran cho rằng em bị giết chết. Trước thông tin này, đầu tháng 5-2009, Công an xã Tân Hội đã họp dân khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an xã Tân Hội cho biết: “Cùng thời điểm này, dưới kênh trước cửa nhà bà Ngàn có con chó mực chết sình, người dân ngửi thấy mùi khó chịu nên cho rằng xác em Trâm bị giết, chôn trong vườn?! Vậy là họ kéo đến vây nhà bà Ngàn đòi lục soát”.

Tình hình trở nên căng thẳng vào tối ngày 2-6 khi hàng chục người dân quá khích mang theo gậy gộc, bom xăng tự chế tấn công, khám xét, đập phá nhiều đồ đạc trong nhà bà Ngàn.

Đến chiều tối ngày 3-6, vẫn còn hàng chục thanh niên đang đào bới tung khu vườn của gia đình bà Ngàn, thậm chí có sự xuất hiện của một số thầy cúng đến “giúp sức”. Cùng lúc, cả ngàn người dân hiếu kỳ kéo đến xem . Chính quyền địa phương rất vất vả khi phải huy động tối đa lực lượng bảo vệ an ninh trật tự.

T.Giang - B.Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đấu tranh với các đối tượng ​

Bắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Chiều 18-6, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn do đối tượng Đào Hoàng (28 tuổi, trú tại 37 Trần Nhật Duật, TP Huế) cầm đầu vào sáng cùng ngày.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án