Tiết kiệm điện để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao

SGGP
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa khuyến cáo người dân tại TPHCM nên cài ứng dụng (app) “EVNHCMC CSKH” trên điện thoại di động từ kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android) để trực tiếp theo dõi lượng điện tiêu thụ điện hàng ngày. 

Từ đó, có sự điều chỉnh hợp lý khi sử dụng điện, hạn chế tiền điện tăng cao do sử dụng điện lãng phí. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng giúp cảnh báo nếu lượng điện tiêu thụ của khách hàng tăng cao.

Thông tin từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện TPHCM, trong những ngày đầu tháng 3, nắng nóng tại TPHCM khiến nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân tăng mạnh. Riêng 6 ngày đầu của tháng 3, với nhiệt độ lúc cao điểm là 36oC, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố đạt 458,98 triệu kWh, tăng 10 - 20% so với các ngày bình thường của tháng 2. Điều này dẫn đến hóa đơn tiền điện tháng 3 và các tháng mùa khô năm 2021 của khách hàng tại TPHCM sẽ tăng đột biến. 

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, trong tháng 3, nhiệt độ nền tại TPHCM đạt trung bình 35-37oC. Để hạn chế hóa đơn tiền điện tháng 3 và các tháng mùa khô tăng cao đột biến, EVN khuyến cáo người dân cần tiết kiệm điện.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn