Tin vắn

° Cảnh sát Anh đã bắt danh ca nhạc rock thập niên 1970 Gary Glitter, trong  ngày 28-10, vì tình nghi có dính líu đến các vụ xâm phạm tình dục liên quan đến các cáo buộc của cố ngôi sao truyền hình Jimmy Savile.

(AFP)

° Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngày 28-10 đã tiến hành cải tổ nội các trong nỗ lực nhằm gây dựng lại hình ảnh của chính phủ trước thềm các cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2014, giới thiệu những gương mặt mới tham gia Chính phủ UPA, do đảng Quốc đại đứng đầu. Nhân vật được trông đợi nhiều nhất là ông Rahul Gandhi, con trai của cố Thủ tướng Rajiv Gandhi và Chủ tịch Liên minh tiến bộ thống nhất (UPA) Sonia Gandhi lại không tham gia nội các. (AP)

° Cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine, ngày 28-10,  bắt đầu với sự tham gia tranh cử của tổng cộng 22 chính đảng. Nhà lãnh đạo đối lập đang thụ án tù Yulia Tymoshenko không tham gia tranh cử như đã từng hứa và đây cũng được xem là một thử thách dân chủ đối với Tổng thống Viktor Yanukovych. (Reuters)

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.