Tin vắn

° Cảnh sát Anh đã bắt danh ca nhạc rock thập niên 1970 Gary Glitter, trong  ngày 28-10, vì tình nghi có dính líu đến các vụ xâm phạm tình dục liên quan đến các cáo buộc của cố ngôi sao truyền hình Jimmy Savile.

(AFP)

° Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh ngày 28-10 đã tiến hành cải tổ nội các trong nỗ lực nhằm gây dựng lại hình ảnh của chính phủ trước thềm các cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2014, giới thiệu những gương mặt mới tham gia Chính phủ UPA, do đảng Quốc đại đứng đầu. Nhân vật được trông đợi nhiều nhất là ông Rahul Gandhi, con trai của cố Thủ tướng Rajiv Gandhi và Chủ tịch Liên minh tiến bộ thống nhất (UPA) Sonia Gandhi lại không tham gia nội các. (AP)

° Cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine, ngày 28-10,  bắt đầu với sự tham gia tranh cử của tổng cộng 22 chính đảng. Nhà lãnh đạo đối lập đang thụ án tù Yulia Tymoshenko không tham gia tranh cử như đã từng hứa và đây cũng được xem là một thử thách dân chủ đối với Tổng thống Viktor Yanukovych. (Reuters)

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.