Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch trả lời về giải pháp trước diễn biến dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 28-7, tại Hà Nội, bên lề Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ VH-TT-DL, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng cục Du lịch thường xuyên giữ liên lạc, kịp thời nắm bắt những vấn đề phát sinh để đề xuất các giải pháp đảm bảo tốt nhất quyền lợi của du khách.

Tin liên quan

 Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết, với diễn biến mới, sự bùng phát trở lại của Covid-9 tại một số địa phương, Tổng cục Du lịch thường xuyên kết nối với Sở Du lịch Đà Nẵng để kịp thời nắm bắt tình hình, cập nhật để kịp thời, chỉ đạo triển khai với những tình huống du khách hoãn, chuyển đổi tour, di chuyển khách ra khỏi địa bàn Đà Nẵng trước thời điểm Covid-19, đến những địa bàn không liên quan tới dịch bệnh.

Trong thời điểm này, Tổng cục Du lịch cũng tăng cường theo dõi, bám sát tình hình để có những giải pháp, ứng phó kịp thời trước diễn biến mới của dịch Covid-19 để tham mưu phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19. Thường xuyên chỉ đạo các sở du lịch tăng cường công tác phòng chống dịch đưa ra những phương án bám sát đối với các dịch vụ, các nhà hàng ăn uống, cơ sở lưu trú, địa điểm vui chơi trên địa bàn. 

Trả lời câu hỏi về việc khách du lịch hiện nay không chỉ hủy tour đi Đà Nẵng, mà còn đang có xu hướng hủy tour tại nhiều điểm đến du lịch khác, ông Nguyễn Trùng Khánh nói rõ: “Tổng cục Du lịch đang nắm bắt thông tin từ các địa phương xảy ra bùng phát đại dịch, kịp thời có chỉ đạo hướng dẫn địa phương để có sự phối hợp đảm bảo tốt quyền lợi cho khách du lịch. Hiện nay chúng tôi cần có thời gian, trao đổi kỹ với các bên liên quan trong đề xuất giải pháp phù hợp trong thời gian tới.”

Liên quan tới hoạt động của ngành du lịch trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định, tinh thần chung là sự đảm bảo an toàn cho khách du lịch, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Tùy giai đoạn, tình hình dịch sẽ có bước tính, nhưng phát triển du lịch nội địa là ưu tiên.

Theo nhận định của Tổng cục Du lịch, tình hình du lịch trong nước nhìn chung còn gặp rất nhiều khó khăn. Dự báo của nhiều chuyên gia cho thấy ngành du lịch nước ta chỉ có thể được phục hồi khi dịch Covid-19 trên thế giới được kiểm soát và giao thương kinh tế trên thế giới không bị ảnh hưởng. Vì vậy trên thế giới chưa thể đưa ra dự báo chắc chắn thời điểm phục hồi lượng khách du lịch, đặc biệt khách du lịch quốc tế.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, tùy theo tình huống, phương án thực tế ngành kịp thời nắm bắt tham mưu cho Bộ, Chính phủ để kịp thời có quyết sách xử lý trong tình huống cụ thể.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Mở cửa du lịch: Mạnh dạn nhưng thận trọng

Sau nhiều tháng đóng cửa du lịch để thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, hiện một số địa phương đã mạnh dạn mở cửa đón khách du lịch trong sự thận trọng, cân nhắc để đảm an toàn cho cả du khách và địa phương. 

Thị trường

Giá xăng dầu chiều nay tăng “sốc“

Do giá xăng dầu thế giới tăng kỷ lục trong 7 năm gần đây nên chiều 26-10, Liên bộ Công thương – Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán các loại xăng dầu trong nước với mức tăng “sốc”.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Vàng, chứng khoán đồng loạt tăng giá

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 26-10 giá dầu tăng mạnh nên các cổ phiếu dầu khí cũng bật tăng giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường. 

Nông nghiệp

Phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao

Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành chăn nuôi theo hướng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp cung ứng cho các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và hướng tới xuất khẩu. 

Tự giới thiệu

Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH): 45 năm hành trình hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững

Hành trình 45 năm xây dựng và phát triển (27-10-1976 - 27-10-2021), Trường Đại học Kinh Tế TPHCM (UEH) đã khẳng định vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục đại học của Việt Nam, từng bước ghi dấu danh tiếng học thuật trên thị trường thế giới, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả 45 năm qua, UEH chính thức hướng đến hình thành đại học đa ngành và bền vững trên chặng đường phát triển mới.

Đầu tư

Tín hiệu vui từ thu hút đầu tư vào Tây Ninh

9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Tây Ninh đạt 648,8 triệu USD (tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2020). Cùng với nguồn vốn đầu tư trong nước đạt 188,2% so cùng kỳ đã giúp tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế