Tổng thống Mỹ đề cử Đại sứ tại Việt Nam

SGGPO
Ngày 26-7, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp với kinh nghiệm sâu rộng về các vấn đề châu Á, làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử ông Daniel Kritenbrink làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Reuters

Ông Kritenbrink từng giữ chức Phó Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc và nói được tiếng Trung và tiếng Nhật.

Ông Kritenbrink là người bang Virginia, bắt đầu sự nghiệp ngoại giao từ năm 1994 và hiện đang đảm nhận vị trí cố vấn cấp cao về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ, Nhà Trắng cho hay trong một tuyên bố.

Hiện, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam là ông Ted Osius. Ông được cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử giữ chức vụ này hồi tháng 5-2014 và Thượng viện Mỹ phê chuẩn vào tháng 11 cùng năm. Ông tới Việt Nam và nhậm chức một tháng sau đó.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.