Tổng thống Mỹ Obama bị thương

Theo BBC, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phải khâu 12 mũi trên môi (ảnh) sau khi ông bị va chạm mạnh trong một trận đấu bóng rổ sáng 26-11 ở Fort McNair, Washington D.C.

Người phát ngôn Nhà Trắng Robert Gibbs cho biết, khuỷu tay của vận động viên đội bạn vô tình va chạm vào mặt của Tổng thống Obama. Ông được các bác sĩ của Nhà Trắng gây tê để khâu lại vết thương và người ta thấy ông Obama xuất hiện tại Nhà Trắng với túi chuồm đá trên môi.

Cũng theo ông Gibbs, sở dĩ may đến 12 mũi là do các bác sĩ dùng chỉ khâu mảnh nhằm tạo nét thẩm mỹ và để lại sẹo nhỏ hơn.

Tổng thống Obama chơi bóng rổ với trợ lý cá nhân Reggie Love, người từng chơi cho Đại học Duke cùng với nhiều thành viên trong gia đình trong dịp nghỉ lễ Tạ ơn ở Mỹ. Tổng thống Obama là người đam mê thể thao, thậm chí có khi đưa cả nội các  ra sân.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.