TP Hồ Chí Minh: Hơn 5.566 tỷ đồng dự trữ hàng bình ổn phục vụ tết

(SGGP). – Chiều 22-9, Sở Công thương TPHCM đã xem xét và chốt lại số lượng hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) bình ổn đăng ký dự trữ để cung ứng cho thị trường trong 3 tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2012. Theo tính toán, lượng hàng bình ổn sẽ chiếm 30% - 50% thị phần, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Có 22 DN tham gia dự trữ đối với 9 nhóm mặt hàng gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt gia cầm và trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và thủy hải sản với giá bán thấp hơn thị trường 10%.

Tổng lượng hàng dự trữ trị giá 5.566,3 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn chuẩn bị nguồn hàng bình ổn giá là 2.830,7 tỷ đồng. Theo nhận định của Sở Công thương, nguồn hàng được các DN chuẩn bị nhiều hơn so với dự định, thậm chí một số mặt hàng dự trữ tăng gấp 2 - 3 lần so với tết năm 2011. Cụ thể như gạo nếp đã dự trữ 7.500 tấn; đường 5.600 tấn; dầu ăn 900 tấn; thịt gia súc 4.500 tấn; 2.579 tấn gà; 28,2 triệu quả trứng gia cầm.

Riêng Saigon Co.op, lượng hàng dự trữ trong kho đạt khoảng 20.000 tấn, tăng từ 3 - 5 lần so với sản lượng được giao.

Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre sẽ đưa ra thị trường hàng trăm tấn thực phẩm chế biến với giá bình ổn phục vụ tết.  ẢNH: CAO THĂNG

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương, cho biết các DN có sự chuẩn bị rất tốt về nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng TP và các tỉnh lân cận. Với 2.527 điểm bán hàng bình ổn giá, tăng 359 điểm so với Tết Tân Mão 2011, đảm bảo mạng lưới phân phối hàng bình ổn rộng khắp, phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân.

Chiều cùng ngày, Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM đã làm việc việc với 7/22 DN bình ổn để chốt lại số lượng hàng hóa. Theo báo cáo, các DN chuẩn bị đầy đủ số lượng hàng hóa được giao cho trước, trong và sau tết (tính từ tháng 12-2011 đến tháng 2-2012), trong đó có đơn vị vượt số lượng được giao.  

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ một đoạn đường ngắn La Phù ở xã La Phù  nhưng san sát cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế