TPHCM: Bé gái 8 tuổi tái dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 29-1, ông Trương Thanh Trung, phụ trách và điều hành Phòng y tế TP Thủ Đức cho biết, bé gái 8 tuổi (bệnh nhân 1.454) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm đã được đưa vào Bệnh viện Bệnh lý bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi cách ly, điều trị.

Trước đó, bé cùng gia đình từ Mỹ nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất ngày 27-12-2020, sau đó được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi bởi phát hiện mắc Covid-19.

Giữa tháng 1-2021, bé được cho xuất viện trở về căn hộ ở tháp Madives, đảo Kim Cương (TP Thủ Đức), cách ly thêm 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày, cả 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính Covid-19.

Ngay sau đó, bộ phận y tế và đại diện lãnh đạo UBND phường đã tổ chức đưa hai cư dân (bé và mẹ) đi cách ly tập trung ngày 28-1, đồng thời cho phong tỏa toàn bộ tầng 19 tháp Madives vào tối cùng ngày.

Cùng ngày, ban quản lý tháp Madives tạm thời phong tỏa tầng 19, khử trùng và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân đang ở tầng 19.

Tạm ngưng toàn bộ các hoạt động lễ, hội, tiệc... có tập trung đông người

Ngày 29-1, Sở Y tế TPHCM có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Thông báo số 67 ngày 28-1 của Văn phòng UBND TPHCM về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tại cuộc họp Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở Y tế khẩn trương, nghiêm túc kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

Tạm ngưng toàn bộ các hoạt động lễ, hội, tiệc... có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng thẩm quyền. Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế chịu trách nhiệm đối với hoạt động của đơn vị mình nếu xảy ra các vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.